LỌC ĐĨA XẢ TỰ ĐỘNG ARMAS

Lọc đĩa xả tự động Armas

Lọc đĩa xả tự động Armas được thiết lập bằng cách lắp ráp nhiều đĩa tổng hợp

Mô tả lọc đĩa xả tự động Armas

Lọc đĩa xả tự động Armas được xây dựng trên cơ sở lắp ráp nhiều cột lọc song song với nhau.

Ưu điểm nổi bật nhất của lọc đĩa xả tự động Armas: Tự động xả ngược khi bị tắc nghẽn cặn nhờ cảm biến (DP) và bộ điều khiển Armas

hệ thống lọc tự động xả ngược Armas

Nguyên lý hoạt động hệ thống lọc tự động xả ngược Armas

Lọc đĩa xả tự động Armas hoạt động ở hai chế độ khác nhau. Bao gồm quá trình lọc và quá trình xả ngược.
Trong quá trình xả ngược của lọc đĩa xả tự động Armas. Cơ chế bên trong của bộ lọc, nơi các đĩa tổng hợp được lắp ráp. Là tự động xả nước (các lớp đĩa lọc hở ra). Trong quá trình làm sạch, không cần chu trình lắp ráp và tháo gỡ bộ lọc. Cơ chế bên trong đảm bảo liên tục hoạt động.
Nguyên lý: Khi có sự chên lệch áp P1 (áp trước lọc). P2 (áp sau lọc). Cảm biến áp suất (DP) kết hợp bộ điều khiển mở từng van solenoid, kết nối với đường ống thủy lực kích hoạt pisston van 3 cổng từ trạng thái lọc sang xả. Trong quá trình xả ngược, thì các bình lọc khác đang chế độ lọc. Nhờ áp sau lọc đẩy cặn ra ống thoát nước bẩn.

Quá trình lọc

  • Nhiều đĩa được lắp ráp trên thân bộ lõi lọc thành một hình trụ rỗng. Những đĩa được lắp ráp trên thân bộ lọc là nén bằng lực lò xo và áp lực nước. Nước ô nhiễm được cung cấp từ ống đầu vào của hệ thống lọc tự động xả ngược Armas là chuyển trên đĩa do hiệu ứng xoáy phát sinh từ cánh máy ly tâm trên thân bộ lọc.
  • Các hạt có đường kính lớn hơn đường kính ren cưa của đĩa sẽ giữ bề mặt ngoài của đĩa. Nước sạch được lọc vào phần rỗng của đĩa. Do đó nước sạch được cung cấp cho hệ thống từ ống ra nước sạch của hệ thống lọc tự động xả ngược Armas.

Quá trình xả ngược

  • Quy trình xả nước hệ thống lọc tự động xả ngược Armas.
  • Trong suốt quá trình lọc, các đĩa tổng hợp sẽ bị tắc nghẽn theo thời gian đặc biệt do lọc nước cặn rác nhiều.
  • Quá trình xả ngược (backlushing) được hoàn thành trong thời gian ngắn như 15-20 giây. Do đó, lượng nước xả ngược rất thấp so với các bộ lọc khác. Vào cuối của quá trình xả nước trở lại, bộ lọc được chuyển sang vị trí lọc.
  • Xem video hệ thống lọc tự động xả ngược

Các bài liên quan:

Bộ lọc đĩa tưới nhỏ giọt Armas
Lọc nước tưới cây tự động Azud

Xem thêm: Thiết bị lọc Armas